Học sinh lớp song ngữ tiếng Pháp giành giải thưởng trong lễ hội “Những sắc màu văn hóa 2023”

Ngày 18/3/2023 vừa qua, tại trường ĐHNN-ĐHQG Hà Nội đã diễn ra lễ hội “Những sắc màu văn hóa – Les couleurs culturelles 2023”. Chương trình này do Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Chi hội Giáo viên tiếng Pháp Hà Nội tổ chức nhằm phổ biến và thúc đẩy việc dạy – học tiếng Pháp cũng như tạo cơ hội giao lưu và xây dựng không gian văn hóa Pháp đa dạng. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và một số nước Pháp ngữ.

Học sinh các lớp song ngữ của trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tham gia lễ hội rất hào hứng và sôi nổi. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ mà học sinh nhà trường gửi đến Không gian âm nhạc của lễ hội, nhiều em học sinh rất háo hức tham gia vào 2 cuộc thi trong chương trình lễ hội. Tại vòng chung kết cuộc thi viết chính tả, học sinh trường Nguyễn Trường Tộ đã giành 5 giải đến từ 5 học sinh của lớp 9A12: Nguyễn Ngân Hà An, Nguyễn Hồng Quang, Trần Huy Quang, Đặng Thanh Thư, Vũ Ngọc Châu Anh.

Đặc biệt, tại cuộc thi tìm hiểu về văn hóa các quốc gia thuộc cộng đồng các nước nói tiếng Pháp, học sinh trường Nguyễn Trường Tộ đã xuất sắc giành cả ba giải thưởng. Xin chúc mừng các em Nguyễn Anh Phong (lớp 7A6), Đỗ Nam Khánh (lớp 9A12) và Lê Thị Thanh Bình (lớp 9A12).

Các giải thưởng này đã chứng tỏ khả năng tiếp thu, sử dụng và tình yêu đối với tiếng Pháp của các em học sinh. Đây cũng là minh chứng rõ nét nhất cho việc việc dạy và học tiếng Pháp trong nhà trường.

Lễ hội “Những sắc màu văn hóa” đã kết thúc với nhiều thành công rực rỡ, để lại nhiều kỷ niệm khó phai cho giáo viên và học sinh của nhà trường.