Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 30 ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng 2/3, tất cả học sinh ở Hà Nội chính thức được đi học trở lại. Tại THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội), các em học sinh đến trường được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, một số lớp được giáo viên phát lì xì.

Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 1.
Sáng nay 2/3, học sinh Hà Nội bắt đầu đi học trở lại sau gần 30 ngày nghỉ tết và học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 2.
Theo ghi nhận, sáng nay các trường trên địa bàn Hà Nội chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch cho học sinh.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 3.
Tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội), các em học sinh đến trường được yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện phòng dịch đầy đủ từ đo thân nhiệt đến rửa tay sát khuẩn.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 4.
Nhiều giáo viên và nhân viên nhà trường phối hợp phân luồng học sinh vào trường, đo thân nhiệt.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 5.
Trong sáng nay, học sinh tất cả các khối từ lớp 6 đến lớp 9 của THCS Nguyễn Trường Tộ đã đi học trở lại.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 6.
Nước rửa tay sát khuẩn được đặt ở nhiều vị trí trong trường để đảm bảo vệ sinh mùa dịch cho các em.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 7.
Cũng trong sáng nay, cô Hoàng Thanh Thủy – Hiệu trưởng THCS Nguyễn Trường Tộ đã lên từng lớp để phổ biến cho học sinh các quy tắc khi đi học lại trong mùa dịch.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 8.
Sau một thời gian dài phải học online tại nhà, hôm nay, cô trò trường THCS Nguyễn Trường Tộ hết sức hào hứng khi được gặp lại nhau tại mái trường thân thương.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 9.
Các em học sinh lớp 9 có phần lo lắng do sắp tới phải bước vào kỳ thi vào lớp 10 trong khi trước đó chương trình học chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 10.
Tại một số lớp, giáo viên chủ nhiệm phát bao lì xì mừng tuổi các học sinh và chúc các em có một kỳ học tốt.

Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 11.
Các lớp học sôi nổi trong buổi học đầu tiên của năm mới.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 12.
“Cô mong cô, trò THCS Nguyễn Trường Tộ cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 để có một mùa học và sắp tới là một mùa thi vào lớp 10 thật thành công!”, cô Thủy động viên các em học sinh.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 13.
Toàn bộ học sinh đeo khẩu trang trong tiết học giáo dục thể chất.
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 14.
Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra công tác chuẩn bị của phòng y tế, đảm bảo luôn sẵn sàng khi học sinh trong trường có dấu hiệu bất thường như ho, sốt cao…
Đi học trở lại sau 30 ngày nghỉ Tết, học sinh Hà Nội được nhận lì xì - Ảnh 15.
Cũng theo cô Thủy, trong thời gian này, hàng ngày, nhà trường sẽ bố trí nhân viên, giáo viên đi làm sớm để chuẩn bị cho công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp. Ngoài ra, chương trình học của các em lớp 9 sẽ có sự điều chỉnh trong các tháng tới, tăng cường số tiết học một cách hợp lý để đảm bảo các em đủ kiến thức, yên tâm bước vào kỳ thi vào lớp 10 phía trước.

Nguồn tin: danviet.vn