Chúc mừng các học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ tham gia thi HSG Thành phố năm học 2021-2022

Sáng ngày 21/3/2022, đại diện BGH, BCH Công đoàn và các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức Lễ dâng hương tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Cũng trong buổi sáng hôm nay, tại trường đã diễn ra Lễ gặp mặt và vinh danh cho 50 học sinh xuất sắc của trường sẽ tham gia Kì thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2021 – 2022 vào ngày 24/3/2022 sắp tới.

Tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú – cô giáo Hiệu trưởng Hoàng Thanh Thủy đã xúc động biểu dương tinh thần ham học, ý chí nỗ lực cùng quyết tâm và tài năng của các em trong suốt 4 năm học dưới mái trường. Dù phải trải qua 3 mùa dịch Cô-vid căng thẳng, nhất là năm lớp 9 gần như mất ¾ quãng thời gian học trực tuyến, các em vẫn hăng say học tập, tham gia nhiều kì thi các cấp để rèn luyện, khẳng định năng lực bản thân. Đặc biệt, các em đã vượt qua 2 vòng thi chọn học sinh giỏi cấp quận để được góp mặt ở tất cả các môn văn hóa và khoa học của quận Đống Đa dự thi cấp thành phố. Các em xứng đáng là những “ Con ngoan – Trò giỏi – Cháu ngoan Bác Hồ” và là những con chim đầu đàn của khối 9 năm nay.

Đồng thời, cô giáo cũng đã ghi nhận và cảm ơn sự tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển, thầy cô giáo bộ môn ở các lớp đã phát hiện, ươm mầm, bồi dưỡng sự say mê học tập và nghiên cứu để các em đạt được thành tích ngày hôm nay. Nhà trường vô cùng trân trọng sự ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh trong việc giáo dục, bồi dưỡng tài năng của các con suốt những năm tháng các con học tập ở mái trường Nguyễn Trường Tộ.

Tác giả Linda Staten đã khẳng định: “Sẽ luôn luôn có những ước mơ hoặc hùng vĩ hơn hoặc khiêm nhường hơn ước mơ của chính bạn, nhưng sẽ không bao giờ có một ước mơ hệt như ước mơ của riêng bạn…vì bạn là duy nhất và kỳ diệu hơn bạn biết.” Vì vậy, nhà trường chúc các con sẽ luôn mạnh mẽ, tự tin với nhiều giấc mơ và lý tưởng tốt đẹp trong tương lai, tiếp tục viết lên bảng vàng thành tích của nhà trường trong thời gian tới.