LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Mùa thu năm 1945, cả dân tộc và nhân dân Thủ đô Hà Nội phấn khởi, tự hào trước một sự kiện trọng đại của nền giáo dục nước nhà, được hàng chục triệu con người từng phải sống trong đêm trường nô lệ mong chờ: Ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà!

Từ đó đến nay, ngày 5/9 đã trở thành ngày Hội không chỉ của các thế hệ học sinh, sinh viên, nhà giáo, nhà quản lý giáo dục mà còn là ngày vui, có ý nghĩa quan trọng với toàn xã hội. Bởi đó là ngày khai – mở một năm học, thậm chí là một cấp học hay bước chân vào một mái trường mới với mỗi học sinh.

Hiểu và trân trọng ý nghĩa thiêng liêng ấy, cũng như mong muốn khắc ghi những kí ức sâu đậm, cảm xúc đầy tự hào với các bạn lớp 6,7,8,9 trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức một buổi lễ khai giảng trang trọng, đầy màu sắc, tạo nên những ấn tượng tốt đẹp với các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và hơn hai nghìn học sinh toàn trường.

Năm học 2019-2020, nhà trường đặt mục tiêu: thực hiện tốt chủ đề ”Thiếu nhi thủ đô chăm ngoan đoàn kết”, tiếp tục phấn đấu giữ vững thành tích là cờ đầu của ngành GD-ĐT quận Đống Đa và Thủ đô. Có thể nói, sự có mặt của đồng chí Phan Hồng Việt, uỷ viên ban thường vụ quận uỷ- phó chủ tịch UBND Quận Đống Đa cùng với các lãnh đạo cấp cao của quận là niềm động viên, khích lệ to lớn đối với thầy và trò trường nhà trường trước thềm năm học mới!

Náo nức biết bao một mùa thu nữa lại về rộn ràng khắp phố phường, tin yêu biết mấy khi một chuyến đò nữa bắt đầu sang sông. Mùa thu này, chuyến đò ấy được gửi gắm bao niềm tin và hi vọng về những thế hệ học trò sẽ bay cao, vươn xa, tiếp bước các thế hệ trước bồi đắp thêm những bảng vàng thành tích cho ngôi nhà Nguyễn Trường Tộ!

Chúc nhà trường, các bậc phụ huynh và các con thân yêu có một mùa “ trồng người”, “ lái đò” thành công rực rỡ, tươi sáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *