“Giờ Trái đất năm 2020” – Chung tay vì một hành tinh xanh

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên năm 2007 tại Sydney (Australia) và lan tỏa đến hầu hết các quốc gia với hàng nghìn thành phố lớn trên thế giới tham gia.

Khác với mọi năm, Giờ Trái đất 2020 chuyển trọng tâm từ “Biến đổi khí hậu” (BĐKH) sang “Mất đa dạng sinh học”.

Với sự tiêu dùng gia tăng chưa từng có, dẫn đến gia tăng đột biến nhu cầu sử dụng năng lượng, đất, nước… Điều này đã làm suy kiệt nhanh chóng các nguồn tài nguyên, thay đổi các môi trường sống trên trái đất, góp phần gây ra sự mất đa dạng sinh học trên diện rộng.

Giờ Trái Đất 2020 kêu gọi sự cam kết của chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hành động nhằm đảo chiều những tác động tiêu cực đến đa dạng sinh học. Các hoạt động của chương trình góp phần thúc đẩy những sáng kiến thay đổi hành vi tiêu dùng như tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng đồ nhựa và nói không với tiêu thụ động vật hoang dã… Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cùng hơn 100 quốc gia trên thế giới. Để nhằm phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng dân cư, các hoạt động hưởng ứng, mít tinh, … đã được nhà trường thay thế sang hình thức tuyên truyền, treo băng rôn khẩu hiệu , quảng bá thông qua trang wed, trang facebook nhà trường bằng các bài tuyên truyền, phát thanh măng non…
Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, góp phần vào những nỗ lực chung của nhà nước nói chung, của quận Đống Đa nói riêng, nhà trường phát động đến các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các nội dung sau:
– Tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 cho người thân, anh, chị, em, hàng xóm và người dân trên địa bàn tổ dân phố tham gia vào Chiến dịch;
– Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni – lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã và các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
– Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao.
– Vận động người thân, anh, chị, em, hàng xóm và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiếtvào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất: từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020;
Chung tay vì một hành tinh xanh cùng giờ trái đất 2020!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *