Cập nhật: 25/01/2018 Lượt đọc: 963

NỐI VÒNG TAY LỚN

NỐI VÒNG TAY LỚN: THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) – Tiểu học Nậm Hà (Lào Cai) CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “ ÁO ẤM VÙNG CAO 2018”

Trong những ngày qua, Hà Nội bước vào đợt rét đậm nhất trong năm. Mưa, giá buốt, gió mùa đông bắc hoành hành trên bao con phố, len lỏi vào từng ngôi nhà, mỗi lớp học . Mặc dù các bạn học sinh đã được bố mẹ trang bị đồ ấm, phòng học kín gió, thậm chí có điều hòa nhưng cũng không khỏi rùng mình  trước những ngày nhiệt độ xuống thấp thế này, đến người lớn cũng tránh ra đường trong thời tiết lạnh như vậy.
 
 Thế mà các em biết không, cách Hà Nội hơn 400km, ở tỉnh Lào Cai - thuộc vùng núi Tây Bắc của tổ quốc, nơi mà nhiệt độ có thể xuống âm độ, một số huyện đã từng chìm trong mưa tuyết như SaPa, Bát Xát...có những bạn nhỏ chỉ mới hơn 6 tuổi mà  hàng ngày phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt để đến trường học “cái chữ”. Đặc biệt, cách thành phố  Lào Cai 100 km, Trường  Phổ thông Dân tộc Bán trú – Tiểu học Nậm Khánh, huyện Bắc Hà thuộc vùng núi đặc biệt khó khăn của tỉnh, mấy chục năm qua,  nơi đây đời sống của đồng bào vẫn chỉ phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, canh tác lạc hậu, nhận thức về việc đi học của con em còn rất hạn chế. Vì vậy, nhiều em phải bỏ học, hoặc vừa đi học vừa làm ruộng nương, việc nhà ...dù còn rất nhỏ. Chưa kể trường học của các em còn thiếu thốn trăm bề, tạm bợ, cái ăn, cái mặc, cái nghèo ... cứ đeo bám đằng đẵng bao thế hệ khiến cho sự nghiệp “ gieo con chữ” trên mảnh đất khắc nghiệt này càng gian nan với các thầy cô cắm bản.
 
Vậy trước những bạn nhỏ thiếu may mắn hơn mình, các em sẽ nghĩ và làm gì để giúp các bạn có một mùa đông ấm áp hơn, việc học hành đỡ vất vả hơn, bớt gánh lo về cái ăn, cái mặc?
 
 Trước thực tế ấy, nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng và bồi dưỡng nhân cách cho học sinh, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, trường THCS Nguyễn Trường Tộ quyết định tổ chức chương trình từ thiện “ Áo ấm vùng cao – 2018 lần thứ 1” với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp đến những nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên mọi miền tổ quốc.
 
Trên tinh thần đó, nhà trường phát động các thầy cô giáo, nhân viên, phụ huynh, học sinh tham gia ủng hộ đóng góp cho chương trình với điểm đến lần này là Trường  Phổ thông Dân tộc Bán trú – Tiểu học Nậm Khánh, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Dự kiến ngày 26-27/1/2018 nhà trường sẽ cử đoàn công tác đến tận trường Nậm Khánh để trao quà ( tiền và hiện vật) cho các em.
 
Với một chương trình đầy tính nhân văn như vậy, sau hơn 2 tuần phát động ( 25/12/2017- 10/1/2018), nhà trường đã nhận được sự đóng góp to lớn từ tấm lòng hảo tâm của  tập thể giáo viên, công nhân viên, ban phụ huynh và học sinh các lớp. Đây là sự động viên, khích lệ lớn lao để nhà trường và đoàn công tác sẽ vượt qua chặng đường khó khăn sắp tới để trao tận tay các bạn học sinh trường Nậm Khánh những món quà thiết thực, ấm lòng.
 
Vì vậy, đừng chần chừ, nếu chúng ta còn chưa kịp ủng hộ thì hãy liên hệ với các thầy cô giáo chủ nhiệm, ban phụ trách thiếu niên để có thể chia bớt khó khăn, sẻ vơi gánh nặng với các bạn nhỏ ở Nậm Khánh. Nhà trường mong tiếp tục nhận được tấm lòng của phụ huynh và học sinh cho chuơng trình đầy ý nghĩa này.
 
Một con én nhỏ không làm nên mùa xuân nhưng mỗi việc làm có ích của mỗi học sinh trong trường sẽ góp phần làm nên một mùa xuân ấm áp, tươi vui  đang sắp tới cho vùng núi Tây Bắc của tổ quốc. Hãy cùng nhau nối vòng tay yêu thương từ ngôi trường Nguyễn Trường Tộ thân yêu đến mọi miền đất nước các em nhé!