Thành công đến từ đam mê và nỗ lực của cựu học sinh Nguyễn Trường Tộ

Thật vinh dự biết bao cho ngôi trường mang tên mang tên vị danh nhân Nguyễn Trường Tộ – cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khơi nguồn những tài năng – khi tin vui cứ tới tấp bay về. Niềm vinh dự ấy không chỉ đến từ những con số ấn tượng trên bảng vàng kì thi HS giỏi văn hóa lớp 9 của quận Đống Đa mà còn phấn khởi, tự hào hơn nữa bởi thành công của những cựu học sinh nay đã tự tin, trưởng thành từ mái nhà Nguyễn Trường Tộ thân yêu.

Nhắc đến niên khóa 2008 – 2012 của nhà trường không thể không nhắc tới em Cao Hà My – một cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, thông minh luôn tạo được ấn tượng khó quên với thầy cô và bạn bè. Chứng kiến mỗi bước đường em đi trong bốn năm ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô cảm nhận được ở em sự chăm ngoan, học tập một cách khoa học, nghiêm túc. Có lẽ với Hà My, học tập là niềm say mê, thích thú, là một cách để tận hưởng niềm vui chứ không chỉ là nghĩa vụ của học sinh. Vì vậy, nhìn vào bảng thành tích nối dài của Hà My chắc hẳn các bạn học sinh sẽ khâm phục và ngưỡng mộ khi liên tục giữ vững danh hiệu Học sinh Giỏi toàn diện suốt 4 năm liền và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi văn hóa, khoa học dành cho học sinh cấp THCS. Có lẽ đây là động lực, là tiền đề thôi thúc em say sưa nghiên cứu khoa học.

Chia tay mái trường THCS rồi tiếp tục khẳng định mình ở cấp học THPT giờ đây em đã trở thành một sinh viên tài năng của lớp Y5B tổ 07 (K113 ngành BSYK) của trường Đại học Y Hà Nội. Niềm đam mê khoa học lại được các thầy cô giáo trường Y chắp cánh để em thực hiện được ước mơ của mình với nhiều giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế.

• Năm 2018 em đã đạt Giải Nhất Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên ĐHYHN 2018 và Học bổng Daewoong lần thứ 5 năm 2018.
  • Thành công nối tiếp thành công đến năm 2019, tài năng của em lại được tỏa sáng hơn khi đạt Giải Nhì Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ ĐHYHN 2019 và Giải Nhất Giải thưởng Sinh viên NCKH Toàn quốc 2019

Bộ sưu tập những giấy khen, giải thưởng của em đạt được không chỉ là niềm tự hào của em và gia đình mà còn là niềm vui, hạnh phúc của thầy cô khi đón nhận tin vui từ cô học trò nhỏ.

Tâm sự về thành công của mình, Hà My đã chia sẻ: “Thành quả em có được ngày hôm này là nhờ công ơn dạy dỗ, chăm chút trong những năm tháng học tại trường. Từ mái trường Nguyễn Trường Tộ, các thầy cô là những người gieo hạt. Sự ân cần của các thầy cô đã gieo những mầm hạt của lòng kiên trì, nhẫn nại, khơi nguồn sự tìm tòi sáng tạo cho chúng em. Tình yêu thương của các thầy cô đã gieo những mầm hạt biết sống cho mọi người, sống cho tương lai, mong ước đóng góp những điều có ích cho xã hội. Các em như những mầm non lớn lên thành cây xanh bóng mát vươn cao, vươn xa bằng trí tuệ, lẽ sống cao đẹp. Những gì mang theo từ mái ấm này đã, đang và sẽ luôn là điểm tựa, tiếp sức đi cùng chúng em trên đường đời. Chúng em luôn tự hào đặt tay lên trái tim mình và dõng dạc khẳng định mình là học sinh Trường Nguyễn Trường Tộ”

Với các em học sinh niên khóa 2016 – 2020 chuẩn bị bước vào kì thi chuyển cấp rất quan trọng trong cuộc đời học sinh, Hà My cũng gửi lời nhắn nhủ: “Em muốn gửi tới các em học sinh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho các bạn vượt qua kỳ thi vào cấp 3 đạt kết quả cao nhất và thể hiện được hết khả năng của mình. Hãy khẳng định tài năng và phẩm chất của học sinh Nguyễn Trường Tộ luôn chiến thắng mọi thử thách, gian nan. Hãy nhớ rằng phải thực sự “đam mê, tâm huyết” với những gì mình làm thì nhất định sẽ gặt hái được thành công.”

Chắc chắn rằng những thành tích xuất sắc của Hà My sẽ lan tỏa và truyền cảm hứng sáng tạo, sự quyết tâm cho những thế hệ học sinh của mái trường THCS Nguyền Trường Tộ. Hi vọng với khát khao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, bản lĩnh vững vàng, Hà My sẽ luôn giữ được lửa đam mê, chinh phục thêm những đỉnh cao tri thức mới.