Cập nhật: 24/01/2018 Lượt đọc: 664

Ngôi nhà Nguyễn Trường Tộ

Nguyễn Trường Tộ -một cái tên thật thân thương và đầy niềm tự hào đối với mỗi học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ

Nguyễn Trường Tộ -một cái tên thật thân thương và đầy niềm tự hào đối với mỗi học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ . Mái trường này dường như là ngôi nhà thứ 2 của em nói riêng và của toàn thể các bạn học sinh Nguyễn Trường Tộ nói chung . Dưới mái trường này đã cho em vô vàn kỉ niệm đẹp.
 
Khi đi ra ngoài giao lưu với các bạn học sinh trường khác em luôn tự hào giới thiệu rằng em là học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.Ngôi trường này còn rất trẻ . 20 năm "tuổi xuân ", vậy mà những thành tích mà trường đạt được lại vô cùng đáng nể. 
 
Hiện tại em là học sinh lớp 8 và điều đó cũng đồng nghĩa rằng em chỉ còn hơn 1 năm nữa là em sẽ phải rời xa mái trường thân yêu này .Có những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò mà em sẽ nhớ mãi.
 
Tuổi học trò , những rung động đầu tiên là chuyện hết sức bình thường . Dưới mái trường Nguyễn Trường Tộ em đã có sự rung động đầu tiên . Nhưng sự rung động ấy lại rất đẹp, đẹp vô cùng . Nó giúp cho cả em và bạn ấy cùng nhau cố gắng thu đua học tập để không thua kém ai cả. Và đó sẽ là những kỉ niệm khiến em nhớ mãi.... 
 
Kỉ niệm với thầy cô .... Em cũng thay mặt cho toàn thể học sinh lớp 8a6 xin cảm ơn những cô giáo chủ nhiệm đã luôn cố gắng hết mình để lớp ngày một tốt hơn . Và chúng con cũng xin lỗi thầy cô rất nhiều...... con xin lỗi vì đã làm những giọt nước mắt của những người mẹ thứ 2 tuôn rơi khi lớp con hư . Chúng con cũng vô cùng xin lỗi bởi chỉ vì những trò đùa hiếu động , trẻ con , bồng bột không suy nghĩ kĩ đã khiến thầy cô phiền lòng ...... Chúng con xin lỗi rất nhiều
 
Những kỉ niệm ,khoảnh khắc vô cùng đẹp đẽ sẽ theo ta suốt cuộc đời.....Sao con có thể quên được ngày 20-10,ngày mà các bạn nam đã biết quam tâm đến các bạn nữ , đến cô giáo cơ chứ . Theo đúng như dự kiến bóng sẽ được trang trí xung quanh lớp từ sáng sớm nhưng do một số trục trặc mà đã không như vậy được . Bọn con gái được phen mừng hụt. Nhưng ai ngờ sau giờ ra chơi lớp đã phủ toàn bóng bay .Các bạn nam à , các bạn có biết lúc đó các bạn đáng yêu thế nào không ? Các bạn nam còn chặn đầu không cho mẹ Hải của chúng tớ lên lớp nữa chứ . Mẹ chắc ngạc nhiên lắm đấy . Ai ngờ bùm , bùm,..... những quả bóng bay lên khi mẹ Hải bước chân vào lớp . Từ những cậu con trai lúc nào cũng chỉ biết trêu đùa các bạn nữ bây giờ lại nói những lại có cánh dành cho chúng tớ , các cậu nói thật đấy à? Lúc đó mẹ Hải còn cảm động rơi cả nước mắt . Con gái chúng tớ cảm ơn các bạn con trai rất rất nhiều. 
 
Lớp của em không phải là lớp có thành tích học khá so với các lớp khác . Nhưng không vì lí do ấy mà cô chủ nhiệm lại chán nản và bỏ cuộc . 45 bạn học sinh cứng đầu cũng có , nghịch ngợm cũng có , ngoan cũng có chắc hẳn làm cô chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn khác mệt lắm.... Nhưng mỗi khi chúng em cố gắng cô đều ghi nhận . Chính điều đó có lẽ sẽ tạo cho lớp em sự thay đổi để ngày một hoàn thiện bản thân .
 
Nguyễn Trường Tộ có thể nói là nơi đong đầy ước mơ . Bầu trời Nguyễn Trường Tộ sẽ nuôi dưỡng ước mơ và chắc cánh cho những ước mơ ấy bay cao , bay xa trên bầu trời tri thức. Ngoài những môn học chính trên lớp Tộ còn có những cuộc thi hết sức bổ ích để cho ước mơ của chúng em được thực hiện . Không chỉ lúc nào cũng ngồi học căng thẳng mà Nguyễn Trường Tộ còn mang đến cho chúng em sân chơi vô cùng bổ ích.Sau giờ học chúng em có thể chơi bóng rổ . Đặc biệt Tộ có sân chơi bóng cực to luôn nhé . Vào những ngày đầu học kì 2 các thầy cô giáo còn tổ chức giải đấu bóng rổ ngay tại trường để cho chúng em thoải mái cọ xát , thể hiện tài năng .
 
Tộ có rất nhiều những đội tuyển gồm những thầy cô giáo dạy siêu giỏi để cho các bạn có nhu cầu tu luyện luôn nhé .
 
Đối với 1 Tộ-ers như em mà nói Nguyễn Trường Tộ là nơi lí tưởng để những ước mơ của chúng em được chắp cánh . Là nơi để chúng em chuẩn bị bước hành trang cho chúng em sẵn sàng bước vào tương lai .