Cập nhật: 20/10/2018 Lượt đọc: 422

HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI KHOA HỌC THẾ GIỚI

Trong không khi tưng bừng của cuộc thi tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, thầy cô trường THCS Nguyễn Trường Tộ vui mừng nhận được tin từ ban tổ chức cuộc thi IMSO.  Bạn Nghiêm Xuân Sơn – lớp 7A2 một trong 8 gương mặt tiêu biểu của toàn quốc đã giành huy chương vàng ở bộ môn Khoa học trong cuộc thi IMSO vừa được tổ chức tại Hàng Châu - Trung Quốc vào ngày 3/10. 

Vinh danh sự nỗ lực của các con, ngày 4/10 Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội và đại diện BGH các trường có học sinh dự thi đã trực tiếp lên sân bay chào đón và tổ chức tôn vinh khen thưởng các em.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học và THCS (không quá 13 tuổi) trên toàn thế giới.Hình thức thi bao gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Đối với môn khoa học bài thi được tích hợp kiến thức từ môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh học và khoa học Trái Đất. Theo chia sẻ của bạn Sơn: "đề thi rất hay nhưng cũng rất khó, trong đề thi môn khoa học kiến thức rộng,có nhiều kiến thức vật lý, sinh học thuộc chương trình THPT, môn Hóa lớp 7 chưa học nên khi vào vòng loại học khá vất vả, các thí sinh dự thi phải nỗ lực cố gắng, chủ động tìm hiểu và nghiên cứu thêm rất nhiều. Đặc biệt trong đề có nhiều câu dễ trả lời nhầmnên khi làm bài cần phải đọc đề kĩ.Sang năm 2019 Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi IMSO, đây là một cơ hội tốt dành cho các bạn đam mê môn toán và khoa học có thể lên kế hoạch để tham dự”.

Bản thânNghiêm Xuân Sơn là một bạn nam rất giản dị, luôn có tính cầu tiến, thích khám phá, tìm tòi các kiến thức khoa học. Với nghị lực cố gắng, cùng với sự động viên của thầy cô và gia đình em đã biến niềm đam mê thành hiện thực. Sau khi nhận được HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI KHOA HỌC QUỐC TẾ, Sơn cũng xin gửi tới các bạn học sinh Nguyễn Trường Tộ: “ Nếu có cơ hội để đăng ký các cuộc thi, các bạn hãy tham gia thi hết mình, đừng quá lo lắng về kết quả, chỉ cần được va chạm và trải nghiệm bạn sẽ làm được những điều mình mong ước và mở rộng thêm được nhiều tri thức”. Vậy, các bạn học sinh Nguyễn Trường Tộ ơi, hãy mạnh dạn vàtự tin lên, phía trước các bạn có rất nhiều cuộc thi quốc gia, quốc tế. Đừng rụt rè ngại ngần, mỗi cuộc thi sẽ giúp chúng ta trưởng thành thêm về cả ý chí và năng lực. Hi vọng, cácbạn học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ sẽ luôn tỏa sáng