Cập nhật: 22/08/2018 Lượt đọc: 611

HỌC SINH NGUYỄN TRƯỜNG TỘ VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU "NHỊP CẦU VĂN HỌC" -

Văn  học từ lâu đã trở thành nhu cầu tinh thần không thể thiếu của con người. Ở đâu có cuộc sống, ở đó có văn thơ. Văn học giúp con người đươc vui, buồn, yêu, ghét; làm phong phú sự hiểu biết, thức tỉnh và hướng tâm hồn con người đến những giá trị Chân – Thiện - Mĩ. Để góp phần đưa văn học đến với độc giả nhỏ tuổi, giúp các em thêm yêu văn học, thấy được giá trị của văn học với cuộc sống, ngày 20 tháng 8 năm 2018 vừa qua, trường THCS Nguyễn Trường Tộ phối hợp với tạp chí Văn  học và Tuổi trẻ đã tổ chức buổi giao lưu: “Nhịp cầu văn học”.

Tham dự buổi giao lưu có đại diện của tạp chí Văn học và Tuổi trẻ; Ban giám hiệu nhà trường; các thầy giáo cô giáo và toàn thể các bạn học sinh khối 8,9.

Buổi giao lưu đã giúp các bạn học sinh thực sự được sống trong thế giới của văn học nghệ thuật: đắm chìm trong giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của cô Doãn Hoa với ca khúc “Viếng lăng Bác”; da diết với tiếng đàn bầu thánh thót của bạn Trần Bảo Khánh lớp 8A5; thích thú với câu chuyện “Cây tre trăm đốt” qua cái nhìn mởi mẻ của nhóm kịch lớp 7A7 và 8A0; say mê với giai điệu tha thiết của bài múa “Giấc mơ trưa” qua phần thể hiện của tốp múa lớp 9A7.... Những tiết mục “cây nhà lá vườn” được thể hiện bằng tất cả sự say mê, nhiệt tình của các “nghệ sĩ” đã truyền cảm hứng, cho các bạn học sinh cơ hội được biết thêm bao sắc màu cuộc sống, nếm trải những cuộc đời riêng biệt, từ nhiều xứ sở, nhiều thời đại xa xôi....

Viếng lăng Bác - cô Doãn Hoa và nhóm múa 9A11

Ca khúc "Viếng lăng Bác" - cô Doãn Hoa và nhóm múa 9A11

Độc tấu "Tiếng đàn bầu" - Trần Bảo Khánh  8A5

Độc tấu "Tiếng đàn bầu" - Trần Bảo Khánh  8A5

Múa "Chiều lên bản Thượng" - Nhóm múa 9A2

Múa "Chiều lên bản Thượng" - Nhóm múa 9A2

Kịch "Cây tre trăm đốt" - Lớp 7A7 và 8A0

Múa "Giấc mơ trưa" - Nhóm múa lớp 9A7

Múa "Chiều lên bản Thượng" - nhóm múa lớp 9A7

Một nội dung khác vô cùng lí thú và bổ ích của chương trình là phần giao lưu với cô Nguyễn Thụy Anh đến từ tạp chí Văn học và Tuổi trẻ. Với tư cách là chuyên gia về phương pháp giáo dục, đồng thời là người gắn bó lâu năm với việc xây dựng văn hóa đọc gia đình, thông qua những trò chơi gần gũi, vui vẻ; những câu hỏi khơi gợi sự tò mò; những chia sẻ chân thành, thiết thực; cô Thụy Anh đã  cung cấp cho các bạn chiếc chìa khóa để  đọc sách hiệu quả; để thực sự hiểu và thấm giá trị của những trang sách.

Cô Thụy Anh giao lưu cùng các bạn học sinh

Cô Thụy Anh giao lưu cùng các bạn học sinh

Các bạn học sinh hào hứng nhận những phần quà từ ban tổ chức

Các bạn học sinh háo hức nhận  những quà từ ban tổ chức

Dù thời gian không dài nhưng cũng đủ để “Nhịp cầu văn học” góp phần kết nối những tâm hồn yêu “nhân học”;  mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm sâu sắc; giúp các em hiểu thêm về văn học và cách tiếp cận văn học. Chúng ta hãy cùng cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện cho năm học mới và tiếp tục chờ đón những chương trình hấp dẫn khác của nhà trường trong thời gian tới!