Nguyễn Hoàng Thanh Tú – Cô bạn nhỏ say mê Hóa và ham đọc sách

Khi nhắc đến 9A0 có lẽ học sinh toàn trường đều ngưỡng mộ bởi ở đây quy tụ toàn bậc anh tài, có mặt gần như trong tất cả bộ giải thưởng cao quý của nhà trường. Và cũng không có gì đáng ngạc nhiên nếu một chàng trai nào đó của lớp đứng đầu trong bảng vàng thành tích. Vậy nhưng năm học này, đứng đầu bảng vàng thành tích học tập của 9A0 lại là một cô gái – Nguyễn Hoàng Thanh Tú –  với cú đúp giành 2 giải nhất môn Hóa học và môn Khoa học trong kì thi HSG Thành phố.

Khi bạn bước vào tập thể 9A0, nơi mà ai cũng có những điểm mạnh của mình và ai cũng muốn thể hiện cái tôi của mình thì liệu bạn có ấn tượng với một cô gái rất điềm đạm, ít nói, luôn đọc sách và nghe nhạc; không quan tâm gì đến những cuộc tranh luận của chúng bạn xung quanh? Nhưng một khi, cô gái đó nêu lên ý kiến của mình thì tất cả chúng bạn đều phải lắng nghe, và thể hiện sự tôn trọng với cô ấy. Đó chính là Thanh Tú. Khiêm tốn, ít nói, tính kỉ luật cao, khả năng tự học tốt là những đặc điểm nổi bật khi nhắc đến Tú. Chính nhờ những đức tính này mà Tú có một nền tảng kiến thức cơ bản rất chắc chắn, cộng thêm với sở thích đọc sách đã biến cô bạn thành một kho tàng các kiến thức khoa học liên quan đến đời sống. Khi gặp bất cứ câu hỏi khó liên quan đến thực tế, các bạn thường nghĩ ngay đến Tú, và quả thật Tú thường không làm các bạn phải thất vọng.

Thanh Tú cùng tập thể 9A0 trong ngày khai giảng năm học mới

Chăm chỉ, chịu khó cùng với sự say mê trong học tập, đặc biệt là tình yêu với môn Hóa học đã đem lại cho Tú những kết quả học tập xứng đáng khi cùng lúc đạt giải Nhất ở cả hai môn thi trong kì thi HSG cấp Thành phố vừa qua – Môn Hóa học và môn Khoa học.

Và chắc chắn, tình yêu, sự quyết tâm của Tú chưa dừng lại ở đó. Còn rất nhiều mục tiêu và khát vọng ở phía trước đang chờ cô bạn nhỏ chinh phục. Chúc cho Tú luôn giữ được ngọn lửa đam mê, sự bản lĩnh trong học tập để tiếp tục theo đuổi những ước mơ của mình trong tương lai.