Lê Xuân Tùng- Chàng lực sĩ của 9A0

Nếu bạn muốn tìm một người thật sự độc và lạ trong tập thể 9A0 thì Lê Xuân Tùng chính là cái tên được nhắc đến đầu tiên. “Lạ” trong cách học; “độc” ở dáng vẻ, tính cách!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mọi người xung quanh Tùng đặt cho cậu cái tên thân thương “Tùng béo baby”. Sở hữu một thân hình “đồ sộ”, dáng đi ngật ngưỡng nhưng lại có một gương mặt “cute”, Tùng luôn cầm chắc vị trí thứ nhất về ngoại hình độc đáo, luôn gây ấn tượng mạnh với bất kì ai bước vừa bước chân vào lớp.

Tính cách của anh chàng cũng rất đặc biệt. Nhắc đến học sinh chuyên Toán, hẳn các bạn sẽ nghĩ tới những cậu bạn nghiêm túc, trầm tính, đầu to, mắt cận, chỉ biết lao vào các con số, các bài toán hóc búa. Nhưng điều đó lại khác xa tính cách của Tùng. Luôn rất vui vẻ, hòa đồng với các bạn; quen biết rộng; và đặc biệt là ở tốc độ nắm bắt thông tin nhanh nhạy như các phóng viên báo đài của Tùng luôn khiến cậu nhận được sự “quan tâm” đặc biệt từ bạn bè.

“Tùng béo” bảnh bao trong bộ vest ngày bế giảng năm học

Không chỉ “độc”, Tùng còn “lạ” – lạ trong cách học mà không phải ai cũng có thể hiểu và áp dụng được. Các thầy cô ban đầu  thường phàn nàn về chuyện “chẳng học hành gì”,  “tâm hồn treo ngược cành cây” của Tùng trong các giờ học. Vậy nhưng bất kể khi nào phải đứng lên trả lời câu hỏi, bạn luôn xuất sắc vượt qua; và luôn đạt kết quả rất tốt trong các kì thi. Hóa ra, cái dáng vẻ không tập trung, không để ý kia chỉ là vẻ bề ngoài. Thực chất là cậu bạn vẫn đang tập trung suy nghĩ, nghe giảng. Bởi thế Tùng luôn học giỏi, đều tất cả các môn – dù là dân chuyên Tự nhiên, nhưng học môn xã hội cũng rất đỉnh.

Không học chay, học vẹt; Tùng học bằng cách riêng của mình: tìm hiểu bản chất vấn đề và liên hệ với thực tế cuộc sống. Chính “cái lạ” đó đã mang lại những kết quả rực rỡ cho chàng trai này trong kì thi vào 10 năm học 2020-2021.

• Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên: đỗ Chuyên Toán, chuyên Lí
  • Trường Chuyên Sư Phạm: đỗ chuyên Toán, lọt top 5 và được nhận học bổng của trường.
  • Trường Hà Nội Amsterdam: đỗ chuyên Toán, chuyên Lí.
Vẻ đẹp này đã đủ “hạ gục” các bạn chưa!!!

Đứng trước sự lựa chọn cho bước đi tiếp theo trong hành trình chinh phục tri thức, Tùng trả lời rất dứt khoát: “cái gì khó thì con học” và bạn đã chọn chuyên Toán KHTN như gửi gắm mong mỏi được tiếp tục say sưa với đam mê Toán học. Chúc cho cậu bạn đặc biệt này của chúng ta sẽ luôn vững vàng, kiên định, nhiệt huyết với sự lựa chọn của mình, để gặt hái thêm nhiều thành quả hơn nữa trong ba năm cấp III sắp tới.