Đặng Nguyễn Nhật Minh – Nỗ lực không ngừng để chạm tới ước mơ

Đặng Nguyễn Nhật Minh lớp 9A4 là một nam sinh rất bình thường: học đều tất cả các môn, nhất là các môn xã hội nhưng lại không quá giỏi ở môn nào. Nhưng dù thành tích chỉ khiêm tốn, bạn chính là ví dụ của việc “đạt được ước mơ” trong kì thi vào lớp 10.

Quay lại 4 năm về trước, khi mới bước vào lớp 6, không có khả năng nào đặc biệt, Nhật Minh chỉ có ưu điểm hay xung phong xây dựng bài, hăng hái thảo luận làm việc nhóm và không ngần ngại hỏi đáp các thầy cô. Chính vì sự mạnh dạn, không sợ sai đó, Minh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi của trường ở tất cả các môn để nắm rõ hơn khả năng của mình và cọ xát với các bạn học sinh khác trên nhiều môn học. Nhờ vậy, bạn có một chỗ trong đội tuyển Tiếng Anh của trường, dù điểm số chỉ vừa đủ và nằm trong tốp dưới. Thế nhưng, tận dụng  tối đa cơ hội đó, dù “bét bảng”, bạn luôn bám trụ với đội tuyển Anh, cố gắng học hỏi, tiếp thu từ môi trường để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình và đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp quận lớp 9.

Đối mặt với kỳ thi vào lớp 10, bạn đặt mục tiêu vào trường THPT Chu Văn An. Để đạt được muc tiêu, Minh đăng ký cả hệ thường và hệ chuyên để tăng khả năng trúng tuyển. Đặc biệt, dù khá môn Tiếng Anh, bạn biết khả năng vào chuyên Anh là thấp, nên bạn chọn thi chuyên môn Ngữ Văn và Địa Lý – hai môn bạn yêu thích và tự tin. Nhờ nỗ lực học tập, ôn luyện kỹ càng và sự giúp đỡ hết lòng của các giáo viên đặc biệt là cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – cô dạy Toán và chủ nhiệm lớp 9A4, cô Lê Thanh Ngọc dạy Văn và cô Trần Thị Hiền Hòa dạy Anh, bạn Nhật Minh đã đỗ vào ngôi trường mơ ước cả hệ thường và chuyên.

Bạn Minh chia sẻ: “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo và nhà trường đã tạo điều kiện học tập, rèn luyện suốt thời gian qua. Bốn năm học đó là những kỷ niệm đẹp đáng trân trọng trong cuộc đời mỗi người học sinh như mình”.

Vậy là, với định hướng rõ ràng, phương pháp học cụ thể và sự dạy dỗ của các thầy cô dưới mái trường Nguyễn Trường Tộ thân yêu, chúng ta đều có thể đạt được mục tiêu, thành công chinh phục kì thi vào lớp 10.