Cập nhật: 05/03/2019 Lượt đọc: 246

Cô giáo Nguyễn Thị Giang đã hoàn thành tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Địa lí

Với thành tích đạt giải Nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, sáng thứ  sáu (ngày 1/3/2019), cô giáo Nguyễn Thị Giang đã tham gia tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Địa lí. 

Với thành tích đạt giải Nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, sáng thứ  sáu (ngày 1/3/2019), cô giáo Nguyễn Thị Giang đã tham gia tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Địa lí. Tiết dạy của cô đã để lại ấn tượng mạnh với các thành viên Ban giám khảo và học sinh.

Tiết dự thi của cô là bài “ Đặc điểm sông ngòi Việt Nam”. Với nội dung  kiến thức chuẩn, có mở rộng nâng cao, gắn với thực tiễn sinh động, cùng cách tổ chức giờ học linh hoạt, hình thức tổ chức hoạt động hấp dẫn, giờ dạy của cô đã gây hứng thú cho học sinh.  Các em học sinh lớp 8A trường THCS Khương Thượng đã thực sự bất ngờ và hào hứng với giờ học khi được chủ động, tích cực tham gia các hoạt động như thuyết trình, thảo luận, trò chơi.... Thông qua tiết học, các em được hiểu hơn về đặc điểm sông ngòi Việt Nam; từ đó có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực.

Tiết dạy đã cho thấy sự sáng tạo, tìm tòi với cách thể hiện rất hiệu quả kết hợp các phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học hiện đại đem đến cho học sinh và người dự những ấn tượng tốt đẹp.

Thành công của tiết dạy trước hết đến từ kiến thức chuyên môn vững vàng, lòng yêu nghề và tâm huyết của cô Giang. Nhưng trên hết, đó còn là sự đóng góp công sức của cả một tập thể: là sự sát sao của Ban giám hiệu, là sự giúp sức nhiệt tình, lăn xả của các thầy cô trong trường, đặc biệt là các thành viên của tổ Tự nhiên 2. Hi vọng cô giáo Nguyễn Thị Giang sẽ tiếp tục cống hiến tài năng và sức trẻ trong sự nghiệp trồng người; sức mạnh tinh thần tập thể của các thầy cô Nguyễn Trường Tộ sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa, để làm nên một Nguyễn Trường Tộ thực sự vững mạnh!